Tiểu ra máu ở trẻ em là bệnh gì?

Tiểu ra máu ở trẻ em gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý nào đó hoặc chỉ là do nguyên nhân không nguy hiểm. Dưới đây là một số nguyên nhân gây tiểu ra máu ở trẻ em, bạn đọc cùng theo dõi.

tre em

Nguyên nhân tiểu ra máu

1. Nhiễm trùng tiểu

Tiểu ra máu ở trẻ trong trường hợp này không kèm tiểu đạm, sốt, đau bụng, đau khớp. Chủ yếu là do nhiễm trùng tiểu dưới như viêm bàng quang, các bé chỉ cần được theo dõi và điều trị kháng sinh trong vòng 1 tuần đến 10 ngày.

2. Sử dụng thuốc

Tiểu máu cũng có thể xảy ra khi trẻ dùng thuốc kháng viêm không steroid, thuốc kháng đông.

3. Bệnh lý cầu thận

Viêm cầu thận cấp hậu nhiễm liên cầu trùng thường gặp ở trẻ từ  3 -15 tuổi do viêm họng hoặc viêm da do liên cầu vi trùng bêta tan huyết nhóm A gây ra. Trẻ không được điều trị viêm họng hay viêm da dẫn đến viêm cầu thận. Trẻ sẽ phù, tiểu ít, tiểu máu, cao huyết áp, có thể xảy ra biến chứng suy thận cấp, suy tim và phù phổi cấp…

4. Tiểu máu lành tính gia đình

Đây là bệnh lý màng cơ bản cầu thận mỏng, gây tiểu ra máu đối với trẻ nhỏ.

5. Bệnh lupus đỏ hệ thống

Đây là bệnh tổn thương đa cơ quan. Trẻ có sốt, đau khớp, tổn thương hệ tạo máu, tổn thương thận hay gặp ở trẻ gái.

6. Một số bệnh lý khác

Ví dụ như hội chứng thận hư, hội chứng Alport…

7. Nguyên nhân khác

Tình trạng sốt cao; vận động gắng sức; chấn thương; sỏi hệ tiết niệu; dị vật đường tiết niệu (thận ứ nước, thận đa nang) cũng gây tiểu máu

Tiểu ra máu là nguy hiểm?

Những trường hợp dưới đây tiểu ra máu là nguy hiểm đến sức khỏe:

 • Trẻ có tiểu máu đại thể số lượng nhiều
 • Trẻ có kèm cao huyết áp, phù, tiểu ít; trẻ có sốt, đau khớp, tổn thương da, phù, thiếu máu
 • Trẻ tiểu máu kéo dài kèm với tiểu đạm
 • Tiểu máu kèm với chức năng thận suy giảm
 • Tiểu máu kèm bị điếc thường ở trẻ nam, có đặc tính di truyền
 • Tiểu máu kèm khối u ở thận
 • Tiểu máu kèm dị dạng đường tiết niệu
 • Tiểu máu kèm xuất huyết dưới da

Tiểu ra máu đơn giản, ít nguy hiểm?

Hiện tượng tiểu ra máu ở trẻ em là đơn giản và ít nguy hiểm hơn nếu:

 • Tiểu ra máu do viêm nhiễm đường tiết niệu dưới kèm với dị dạng tiết niệu, trẻ bị viêm bàng quang điều trị bằng kháng sinh và được theo dõi từ 1 tuần – 10 ngày.
 • Tiểu máu vi thể đơn thuần, thoáng qua, không kèm với tiểu đạm, không kèm những triệu chứng khác như đau bụng, sốt, đau khớp.

Nieubao.vn

 

ho-tro

Ý kiến của bạn

Bình Luận

 1. lethihanh says:

  cho tôi hỏi con tôi mới học lớp 7 đi tiêu ra máu thường bị buốt ,đái ra nước tiểu ít ,con tôi thấy hơi lạnh trong người ,bị rát ở đầu con chim đi vệ sinh ra ít nước và có lúc đi ra máu .Mong mọi người giúp đỡ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Hạnh,
   Bé có các triệu chứng trên diễn ra lâu chưa chị? Tiểu buốt rát, tiểu dắt, tiểu ra máu kèm sốt ớn lạnh có thể gặp trong các bệnh lý liên quan đến hệ thận tiết niệu như: nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, viêm thận… Chị nên đưa bé đi khám kiểm tra sớm để được chẩn đoán và có phương án điều trị chính xác.
   Trong trường hợp viêm đường tiết niệu, chị có thể cho bé kết hợp sử dụng Niệu Bảo chị nhé! Niệu Bảo với các thành phần thảo dược như Kim tiền thảo, Kim ngân hoa, có tác dụng thông tiểu, lợi tiểu, sát khuẩn tự nhiên, giúp ổn định nhanh các triệu chứng tiểu tiện. Kết hợp cùng thành phần ImmuneGamma giúp tăng sức đề kháng và tái tạo niêm mạc tiết niệu bị tổn thương, từ đó hạn chế nguy cơ tái phát! Niệu Bảo với thành phần chủ yếu từ thảo dược, hầu hết không gây tác dụng phụ, chị có thể yên tâm cho bé kết hợp dùng chị nhé!
   Để được tư vấn cụ thể về trường hợp bệnh của bé cũng như hướng dẫn liều sử dụng Niệu Bảo, chị vui lòng liên hệ trực tiếp tới tổng đài miễn cước 18001723 để được tư vấn chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 2. BS cho em hỏi bé trai nhà e dc 4t Đi tiểu cứ 2.3 lần là ra máu một lần mà là ở jot cuối ko ha ko đau. Hay bị triệu chug j hết thì có sao ko BS và mong được loi khuyen từ bs ah cam on bs nhiều

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Hồng,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu cuối bãi ở trẻ nhỏ, trong đó tỉ lệ do viêm đường tiết niệu khá cao. Chị nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, chú ý chế độ vệ sinh hàng ngày, nếu các triệu chứng trên vẫn chưa ổn định, chị nên đưa bé đi khám kiểm tra để được chẩn đoán và có phương án điều trị chính xác.
   Ngoài ra, chị có thể kết hợp cho bé sử dụng Niệu Bảo với liều 2 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h. Niệu Bảo với các thành phần thảo dược như Kim tiền thảo, Kim ngân hoa, có tác dụng thông tiểu, lợi tiểu, sát khuẩn tự nhiên, giúp ổn định nhanh các triệu chứng tiểu tiện. Kết hợp cùng thành phần ImmuneGamma giúp tăng sức đề kháng và tái tạo niêm mạc tiết niệu bị tổn thương, từ đó hạn chế nguy cơ tái phát.
   Để được tư vấn cụ thể về trường hợp của bé, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!

 3. Con gái tôi 20 tháng bị đi tiểu ra máu cháu không sốt đi tiểu ít

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Huyền,
   Tiểu máu ở trẻ nhỏ có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó tỉ lệ cao do viêm đường tiết niệu. Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố nhiễm khuẩn ngược dòng và cơ địa nóng trong gây ra các tổn thương trên niêm mạc đường tiểu, làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn đường tiểu. Chị chú ý cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, mặc quần áo thoáng mát, chú ý vệ sinh cá nhân cho bé. Ngoài ra, kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Trường hợp của bé nhà 20 tháng tuổi bị viêm đường tiết niệu, chị có thể cho bé dùng Niệu Bảo với liều 1 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, bé nhỏ chị có thể nghiền ra pha nước cho bé uống chị nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp chị về trường hợp của bé, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!

 4. bé trai e 5 tuổi 3 ngày trở lại đây bé có hiện tượng tiểu dắt,mới tiểu xong lại muốn đi tiểu lại,hôm nay bé nói bé có tiểu ra ít máu,k nhiều, nhưng bé không đau, k rát, chim cũng k thấy hiện tượng j khác thường, xin bs tư vấn giúp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Thủy,
   Tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu ra máu ở trẻ nhỏ có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó tỉ lệ cao do viêm đường tiết niệu. Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố nhiễm khuẩn ngược dòng và cơ địa nóng trong gây ra các tổn thương trên niêm mạc đường tiểu, làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn đường tiểu.
   Chị chú ý cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, mặc quần áo thoáng mát, chú ý vệ sinh cá nhân cho bé. Ngoài ra, kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Trường hợp của bé nhà 5 tuổi, chị có thể cho bé dùng Niệu Bảo với liều 2 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong khoảng 2-3 tuần để bệnh ổn định chị nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp chị về trường hợp của bé, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!

 5. Dạ em chào bác sĩ ah. Bé nhà em được 2,5 tháng, lúc bé rặn đi cầu thì són ra nước tiểu có máu đỏ. Cho em hỏi như vậy có cần đưa bé đi khám, hay là hiện tượng bình thường ah. Bé nhà em.bú hoàn toàn sữa mẹ, nhưng gần hai tuần nay bé lười bú mẹ, và đi phân nước nhiều ah. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ah.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Huệ,
   Trường hợp của bé hiện đang có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, kèm theo tình trạng són tiểu ra máu, nghi ngờ do viêm nhiễm tổn thương hệ tiết niệu. Chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám kiểm tra để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị chính xác.
   Cần hỗ trợ thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 6. con trai em được gần 4 tháng.hôm nay khi thay bỉm em thấy có vài chấm màu hồng giống máu dính ở bỉm.con vẫn ăn,chơi bình thường,k sốt.con bú mẹ hoàn toàn.mong bác sĩ tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Thanh,
   Trẻ nhỏ hiện có tỉ lệ viêm đường tiết niệu khá cao, nguyên nhân chủ yếu do nóng trong và nhiễm khuẩn ngược dòng gây ra các tổn thương trên niêm mạc đường tiểu, bé thường có các triệu chứng tiểu tiện bất thường. Chị cho bé tăng cường bú sữa mẹ, chú ý chế độ vệ sinh hàng ngày cho bé, theo dõi thêm, nếu tình trạng trên vẫn xuất hiện, chị nên đưa bé đi khám kiểm tra để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị chính xác.
   Cần hỗ trợ thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để được tư vấn trực tiếp chị nhé!

 7. c cho e hỏi là
  bé nhà e di tiểu mà nó ra cả mỡ là bệnh gì a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Thắm,
   Nước tiểu có váng ở trẻ nhỏ có thể do ảnh hưởng lượng nước uống hàng ngày, thực phẩm hoặc nhóm thuốc đang sử dụng, đôi khi cũng là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan hệ thận tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, tiểu mủ, tiểu protein, tiểu dưỡng chấp… Chị nên chú ý cho bé uống nhiều nước, bổ sung nhiều thực phẩm mát, chú ý chế độ vệ sinh cho bé, tiếp tục theo dõi. Nếu nước tiểu có váng vẫn xuất hiện, chị nên đưa bé đi khám kiểm tra để được chẩn đoán chính xác.
   Ngoài ra, có thể cho bé kết hợp sử dụng thêm viên uống Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu ổn định triệu chứng, dự phòng viêm nhiễm chị nhé!
   Cần hỗ trợ thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!

 8. Cháu nhà tôi được 5 tháng 20 ngày ( bé gái), 2 hôm nay đi tiểu có dính màu hồng ở bỉm, cháu vẫn chơi ngoan, ăn, ngủ bình thường. Nhờ chuyên gia giúp đỡ GĐ tôi, mọi người đang hong mang lo lắng cho bé quá.Xin trân trọng cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chi Hồng,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, chị nên cho bé bú nhiều hơn, chú ý chế độ vệ sinh cho bé và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, hoặc kèm theo các triệu chứng khác như bé rặn hoặc quấy khóc khi đi tiểu, sốt hoặc nước tiểu bất thường, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 9. Con trai tôi gần 6 tuổi. Mấy ngày gần đây cháu đi tiểu và có kèm mấy giọt máu cuối nhưng k có triệu chứng gì. Vậy xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì có nguy hiểm không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chi Oanh,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, chị nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 10. Con nhà em 3 tuổi hay bị tiểu máu nhiều lần và kèm theo sốt. E đi khám thì được chẩn đoán viêm đường tiết niệu nhưng bệnh hay tái phát liệu có nguy hiểm không bác sĩ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Bach,
   Viêm đường tiết niệu là bệnh lý viêm nhiễm, tổn thương ở hệ tiết niệu, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục… Nếu không được xử lý, bệnh để lâu ngày có thể gây ra các biến chứng khá nguy hiểm cho người bệnh như: Nhiễm trùng thận, suy thận; Tiểu máu kéo dài, thiếu máu… Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh, cần đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám uy tín để được khám cũng như điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   Trường hợp của bé, chị chú ý cho bé uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Liều dùng Niệu Bảo là 2 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 2-3 tuần.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, chị có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán chị nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp chị về trường hợp của bé, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 11. con nhà tôi năm nay sáu tuổi đi tiểu buốt ra máu, Vạy cháu bị làm sao ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Phương,
   Tiểu buốt rát ở trẻ nhỏ có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó tỉ lệ cao do viêm đường tiết niệu. Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố nhiễm khuẩn ngược dòng và cơ địa nóng trong gây ra các tổn thương trên niêm mạc đường tiểu, làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn đường tiểu.
   Chị chú ý cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, mặc quần áo thoáng mát, chú ý vệ sinh cá nhân cho bé. Ngoài ra, kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Trường hợp của bé nhà 5 tuổi, chị có thể cho bé dùng Niệu Bảo với liều 2 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong khoảng 2-3 tuần vào đợt cấp viêm đường tiết niệu chị nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp chị về trường hợp của bé, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!

 12. Con toi duoc 5tuoi hom nay di tieu trog nuoc tieu lai co mau .xin cho toi biet ro la dau hieu cua beh zi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Khang,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, anh nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, anh nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé! Ngoài ra, trong trường hợp này anh có thể cho bé dùng thêm Niệu Bảo với thành phần từ Kim tiền thảo, Kim ngân hoa và ImmuneGamma giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, dự phòng viêm nhiễm.
   Cần tư vấn thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh và gia đình sức khỏe!

 13. Thua bác sĩ. Con em bình thường k bệnh hay sốt gì bé đang ngủ tự nhiên dậy đi tiểu thì nước tiểu có màu nâu kèm máu cục nhỏ khoảng 2mm . Cho em hỏi con em có sao k

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Dương,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, chị nên cho bé uống nhiều nước hơn, chú ý chế độ vệ sinh cho bé và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, hoặc kèm theo các triệu chứng khác như bé rặn hoặc quấy khóc khi đi tiểu, sốt hoặc nước tiểu đục hôi bất thường, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 14. Bác sĩ cho em hỏi là con em được 6th rưỡi mà 2 hôm nay cháu đi tiểu lại phát hiện có máu đỏ dính ở quần và kèm lợn cợn như bột gì đó ạ. Cháu vẫn ăn vẫn chơi bình thường. Chỉ có tối qua cháu ngủ hay tỉnh giấc giữa đêm thôi ạ. Bác sĩ cho em hỏi bé có sao không ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Thảo,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, chị nên cho bé uống nhiều nước hơn, chú ý chế độ vệ sinh cho bé và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, hoặc kèm theo các triệu chứng khác như bé rặn hoặc quấy khóc khi đi tiểu, sốt hoặc nước tiểu đục hôi bất thường, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 15. Chao ban!
  Con trai minh 5 thang tuoi, khoảng 1 tuần qua bé đi tiểu nhưng hơi ít và nước tiểu vàng , thỉnh thoảng có dính kèm tí máu hồng hồng, mình lo lắng quá không biết bé bị bệnh gì, thứ 2 tuần trước b1 có đi chích ngừ mũi t3 của 5 trong 1. Thì đến chiề t3 bé mới đi tiểu như vậy. Lúc đầu mình nhĩ do thuốc nóng quá nên nước tiểu của con mới bị như vậy, nhưng đến sáng nay mình thấy nước tiểu của con vẫn đỏ và có vệt máu. Lo lắng quá ko biết con bị gì, nhờ BSĩ tư vấn giúp, cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Tuyền,
   Nước tiểu đỏ thường ít gặp ở những người khỏe mạnh. Tiểu đỏ có thể do ảnh hưởng bởi các đồ ăn, thực phẩm hoặc nhóm thuốc đang sử dụng, đôi khi cũng là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan hệ tiết niệu như: sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, u bàng quang… Trước hết chị nên chú ý cho bé tăng bú, chú ý vệ sinh cho bé và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 16. con em phau thuat cat bao quy dau hien chua bot, gan day chau di tieu ra mau , cho em hoi chau co bi lam sao k?em lo qua

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Tuyết,
   Trường hợp của bé sau phẫu thuật cắt bao quy đầu, hiện vẫn còn tình trạng tiểu máu kéo dài, có thể do tổn thương niệu đạo sau phẫu thuật hoặc tình trạng viêm nhiễm gây ra, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé tái khám kiểm tra lại.
   Ngoài ra, chú ý hướng dẫn bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng, chú ý chế độ vệ sinh cá nhân cho bé chị nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 17. Bác sĩ ơi xin tư vấn giúp em với ah. Con gái nhà e năm nay cháu 5 tuổi, cháu bị ra rất nhiều máu ở bồn cầu khi đi vệ sinh, e cũng ko rõ cháu bị ra máu từ đâu, xin bác sĩ tư vấn giúp e với ah. E cám ơn bác sĩ ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Duyên,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, chị nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé! Ngoài ra, trong trường hợp này chị có thể cho bé dùng thêm Niệu Bảo với thành phần từ Kim tiền thảo, Kim ngân hoa và ImmuneGamma giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, dự phòng viêm nhiễm.
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 18. Thưa bác sĩ. Con e bị tiểu ra máu mà cháu vẫn trơi bình thường không sốt,không đau bụng. Bác sĩ cho e hỏi như thế là bị bệnh gì

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Mai,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, chị nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé! Ngoài ra, trong trường hợp này chị có thể cho bé dùng thêm Niệu Bảo với thành phần từ Kim tiền thảo, Kim ngân hoa và ImmuneGamma giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, dự phòng viêm nhiễm.
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 19. Bs cho cháu hỏi bé nhà cháu bị đi tiểu ra máu mà trong t.g này cháu lại đang bị đi ngoài thì liệu cháu bị sao ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Thúy,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, chị nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé! Ngoài ra, trong trường hợp này chị có thể cho bé dùng thêm Niệu Bảo với thành phần từ Kim tiền thảo, Kim ngân hoa và ImmuneGamma giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, dự phòng viêm nhiễm.
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 20. Bé trai nhà em năm nay gần 5 tuổi 3 ngày nay bé đi tiểu có màu đỏ giống như trà bị thiu. Như vậy có phải bé bị thận ko ạ. Đi khám ở bệnh viện nhi thì bsi bảo ko bị gì. Bác sĩ cho em hỏi bé bị vậy có sao ko? Có cách gì để cải thiện ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Trinh,
   Nước tiểu đỏ thường ít gặp ở những người khỏe mạnh. Tiểu đỏ có thể do ảnh hưởng bởi các đồ ăn, thực phẩm hoặc nhóm thuốc đang sử dụng, đôi khi cũng là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan hệ tiết niệu như: sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, u bàng quang… Trước hết chị nên chú ý cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 21. Bs cho em hỏi với ạ,con gái em 6 tuổi,cháu vừa bị đi tiểu ra chút máu hồng,cháu k đau,k sốt,k bị ngã hay va chạm j ạ,cháu cần kham ngay k ạ và ở đâu ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Hiển,
   Nước tiểu hồng, tiểu máu thường ít gặp ở những người khỏe mạnh. Tiểu hồng có thể do ảnh hưởng bởi các đồ ăn, thực phẩm hoặc nhóm thuốc đang sử dụng, đôi khi cũng là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan hệ tiết niệu như: sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, u bàng quang…Trước hết Anh nên chú ý cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, anh nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh và gia đình sức khỏe!

 22. Bác sĩ cho em hỏi là con em mới 8 tháng tuổi mà cháu đi tiểu ra chất nhầy màu hồng kèm theo đó là triệu chứng đau bụng và nôn. Vậy Bác sĩ cho em hỏi con em đang bị bệnh gì? Mong Bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn nhiều.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Thiết,
   Qua những thông tin, triệu chứng chị chia sẻ, có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu ra dịch hồng, đau bụng, buồn nôn…Trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, nóng trong…Để cải thiện tình trạng này, chị nên chú ý cho cháu uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng…Chị nên cho cháu đi khám Bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác, có biện pháp can thiệp phù hợp nhất.
   Cần thêm thông tin tư vấn, chị vui lòng liên hệ tổng đài 18001723 (miễn cước gọi trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe!

 23. Bé nhà mh 2 tuổi hôm nay đái ra máu và cháu bảo đau lúc đi vệ sinh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Linh,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trước mắt, chị nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé! Ngoài ra, trong trường hợp này chị có thể cho bé dùng thêm Niệu Bảo với thành phần từ Kim tiền thảo, Kim ngân hoa và ImmuneGamma giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, dự phòng viêm nhiễm.
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 24. Xin chào bác sĩ
  Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em năm nay 4 tuổi, mấy hôm nay cháu bị chàm bội nhiễm em đang cho bé uống thuốc theo đơn của bác sĩ được khoảng 8 ngày nay, nhưng 2 hôm nay em để ý thấy cháu đi tiểu ra nước màu hồng sẫm. Cháu vẫn ăn, chơi bình thường, dương vật không có biểu hiện phù, sưng, tấy, rát. Xin hỏi bác sĩ bé bị bệnh gì và có nguy hiểm không ạ.
  Mong bác sĩ phản hồi sớm ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Vân,
   Nước tiểu đỏ thường ít gặp ở những người khỏe mạnh. Tiểu đỏ có thể do ảnh hưởng bởi các đồ ăn, thực phẩm hoặc nhóm thuốc đang sử dụng, đôi khi cũng là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan hệ tiết niệu như: sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, u bàng quang… Trước hết chị nên chú ý cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đưa bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 25. Bé trai em được 12 thág tuổi, mấy hôm nay bé bị tiêu chảy vừa hết được 1,2 ngày thì bé bị lại và bé đi tiểu có máu. Bé cũg đang bị sốt, ho, chảy nước mũi trong. Như vậy thì bé bị bệnh gì, có nghiêm trọng không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào An Thy
   Nước tiểu đỏ thường ít gặp ở những người khỏe mạnh. Tiểu đỏ có thể do ảnh hưởng bởi các đồ ăn, thực phẩm hoặc nhóm thuốc đang sử dụng, đôi khi cũng là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan hệ tiết niệu như: sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu… Trước hết bạn nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng và theo dõi trong 1 vài ngày. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, bạn nên sắp xếp thời gian cho bé đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị đúng hướng nhé!
   Cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 26. e chào bác sĩ bác cho e hỏi con năm nay gần 6 tuổi .2 hôm nay e thấy con e đi đái ra nước tiểu tất cả đều màu đỏ nhạt .vậy bác sĩ tư vấn giúp e liệu con e có bị sao k ạ.e xin cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Khanh,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trong trường hợp này, chị nên cho bé đi khám để được bác sỹ khám và kê đơn. Bên cạnh đó chị có thể cho bé kết hợp đơn thuốc của bác sỹ với Niệu Bảo liều 2 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h trong 2-3 tuần để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, chị có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán Niệu Bảo chị nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để được tư vấn cụ thể hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 27. Bé trai 7 tuổi đi tiểu ra máu, đâu ở đau chim.vạy chau bi dấu gi vay, thua bác si.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Hồng Anh,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trong trường hợp này, chị nên đưa bé đi khám để được bác sỹ khám và kê đơn. Bên cạnh đó chị có thể kết hợp đơn thuốc của bác sỹ với Niệu Bảo liều 3viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 2-3 tuần để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, chị có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán Niệu Bảo chị nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để được tư vấn cụ thể hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 28. Be gai 6t bị ra máu ở vùng kín
  Xin giúp tôi a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Tram.
   Bạn chia sẻ thêm về tình trạng của bé nhé. Ngoài triệu chứng trên bé có gặp phải triệu chứng nào khác không? Tình trạng ra máu vùng kín ở bé 6 tuổi có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Trong trường hợp này bạn nên cho bé đi thăm khám và điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhé.
   Cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 29. Bác sĩ cho em hỏi con em 5 tuổi đi tiểu ra máu và đau rát như vậy thì cháu bị làm sao và cách điều trị như thế nào vậy?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chò chị Nhi.
   Nước tiểu đỏ thường ít gặp ở những người khỏe mạnh. Tiểu đỏ có thể do ảnh hưởng bởi các đồ ăn, thực phẩm hoặc nhóm thuốc đang sử dụng, đôi khi cũng là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan hệ tiết niệu như: sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, u bàng quang…
   Trong trường hợp này chị nên cho bé đi khám và dùng thuốc theo đơn của bác sĩ. bên cạnh đó chị cho bé dùng kết hợp Niệu Bảo liều 2 viên/ ngày chia 2 lần trong tuần đầu tiên, sang tuần thứ 2 giảm liều 1 viên duy trì trong 1 tháng để tái tạo niêm mạc đường tiểu tốt nhất nhé.
   Chị nên chú ý cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Nếu tình trạng vẫn tái diễn, chị nên sắp xếp thời gian đi tái khám nhé!
   Cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!