Bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Đây là thắc mắc chung của những bệnh nhân bị mắc viêm niệu đạo. Thông thường đối tượng là nữ thường bị mắc nhiều hơn nam vì niệu đạo của nữ giới ngắn, rộng hơn nam nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Biểu hiện của bệnh như tiểu buốt tiểu dắt, đi tiểu thấy khó chịu. Dưới đây là mối nguy hiểm khi bị chứng bệnh trên.

viem nieu dao

Triệu chứng khó chịu

Khi vi khuẩn tấn công vào niệu đạo tạo ra nhọt trên niệu đạo về sau sẽ để lại sẹo, gây hiện tượng hẹp niệu đạo. Người bệnh bị tiểu khó, nước tiểu ra khá ít. Không những vậy còn có cảm giác ngứa ngoài âm đạo làm cho người bệnh có cảm giác bứt rứt và khó chịu.

Dễ dẫn tới vô sinh

Nhiều người lo sợ khi bị viêm niệu đạo dễ dẫn tới vô sinh? Thông thường nếu vi khuẩn tấn công tuyến tiền liệt gây viêm tuyến tiền liệt, người bệnh bị đau phần giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, đau lưng dưới, trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới vô sinh.

Ảnh hưởng tới khớp

Khi bị nặng vi khuẩn có thể tấn công bên trong khớp gối gây nên hiện tượng viêm khớp.

Ảnh hưởng tới thế hệ sau

Nếu phụ nữ bị viêm niệu đạo khi sinh ra con, em bé có thể bị đau mắt. Vì vậy khi có những triệu chứng và biểu hiện của bệnh cần tới các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị tận gốc.

Nguồn: SKDS

ho-tro

Ý kiến của bạn