Hỏi đáp: Thường xuyên muốn đi tiểu

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi năm nay 42 tuổi, không có bệnh gì mạn tính, 3 ngày nay tôi đi tiểu thấy có cảm giác buốt, nóng rát, nhiều khi đi rồi vài phút sau lại muốn đi nữa, nhưng chỉ được vài giọt, nước tiểu đục như nước vo gạo. Xin hỏi tôi có thể mắc bệnh gì, có phương pháp nào khắc phục?

Nguyễn Thị Lệ (Cẩm Giàng, Hải Dương)

Trả lời:

DS Nguyễn Thị Hồng Trinh, tổng đài 1800.1723 trả lời: Theo triệu chứng bạn mô tả thì rất có khả năng bạn đã bị viêm đường tiết niệu. Buốt rát khi đi tiểu là triệu chứng hay gặp nhất trong bệnh này. Chính vì cảm giác buốt, rát nên người bệnh không dám tiểu mạnh, nín tiểu nên có hiện tượng tiểu dắt, không liên tục, nước tiểu nhỏ giọt. Đau thường xuất hiện ở vùng bụng phía dưới rốn, có thể lan ra lưng. Đôi khi lượng nước tiểu chỉ là một ít hoặc không có chút nào nhưng người bệnh vẫn luôn có cảm giác phải “giải quyết” ngay. Nước tiểu đục là do có lẫn mủ của tổ chức viêm trong nước tiểu. Muốn có kết luận chính xác nhất cần làm một số xét nghiệm cần thiết. Viêm đường tiết niệu không khó điều trị, có thể chữa khỏi hoàn toàn khi chưa có biến chứng xảy ra.

Để phòng và điều trị bệnh, bạn có thể sử dụng một số thảo dược như Kim ngân hoa- dược liệu có chứa kháng sinh tự nhiên, giúp diệt khuẩn cực mạnh, đặc biệt với E.coli – nguyên nhân của gần 80% trường hợp viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn. Đồng thời, có thể kết hợp với Kim Tiền Thảo do có tác dụng lợi niệu nên giúp đào thải nhanh chóng vi khuẩn gây bệnh ra khỏi đường niệu, giảm nhanh triệu chứng tiểu dắt, khó tiểu. Nhược điểm khi dùng các dược liệu này là đun sắc mất thời gian, hơn nữa, quá trình sắc thuốc truyền thống chỉ chiết được lượng nhỏ hoạt chất, không đủ để có tác dụng thực sự. Trên thị trường có sản phẩm viên nén Niệu bảo được chiết xuất từ hai thảo dược trên, việc áp dụng công nghệ hiện đại giúp chiết xuất tối đa lượng hoạt chất có trong dược liệu. Sản phẩm còn bổ sung ImmuneGamma® giúp tăng cường hệ miễn dịch nên làm tăng sức đề kháng của đường niệu, sử dụng một thời gian giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát, tốt cho người bị viêm đường tiết niệu mãn tính. Để được tư vấn thêm về bệnh viêm đường tiết niệu, bạn và các độc giả có thể truy cập website nieubao.vn hoặc gọi tổng đài 1800.1723 (miễn cước) trong giờ hành chính.

 

Ý kiến của bạn