Nguyên nhân nước tiểu đục

Ở nguời bình thường nước tiểu màu trong hoặc có màu vàng nhạt. Khi xuất hiện hiện tượng nước tiểu đục luôn gây ra cảm giác lo lắng về tình trạng sức khoẻ. Nước tiểu đục có nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do thực phẩm ăn hàng ngày hoặc do bệnh lý nào đó.Cùng tìm hiểu nguyên nhân sâu xa gây nên hiện tượng này.

Khi cơ thể chúng ta gặp phải những trục trặc hoặc có một bệnh lý nào đó nó sẽ có những tín hiệu thông báo. Một trong số đó là sự thay đổi của nước tiểu. Có rất nhiều nguyên nhân gây hiện tượng nước tiểu đục, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

1. Uống không đủ nước

nuoc

Khi không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, cơ thể sẽ không đủ lượng nước để lọc hết các chất ở trong đường tiết niệu. Vì vậy khi nước tiểu ra thường có màu đục. Khi gặp trường hợp này bạn nhớ cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể để thanh lọc hết các độc tố và vi khuẩn ra bên ngoài. Đảm bảo mỗi ngày uống 1- 2 lít nước.

2. Thực phẩm

Ăn nhiều thịt làm nước tiểu có màu đục

Ít ai nghĩ đến thực phẩm sẽ dẫn tới hiện tượng nước tiểu đục, nhưng có một số loại thực phẩm khi hấp thụ sẽ thay đổi màu sắc của nước tiểu. Nếu ăn nhiều thịt, gia vị và đồ dầu mỡ làm nước tiểu đục và có màu riêng. Ngòai ra, sữa, măng tây, nước cam cũng là yếu tố làm nước tiểu đục. Rượu cũng là tác nhân gây ra hiện tượng này. Chỉ cần thay đổi thực đơn, ăn nhiều trái cây và rau quả màu nước tiểu sẽ trở lại bình thường.

3. Nhiễm trùng đường tiết niệu

nhiem-trung-duong-tiet-nieui

Vi khuẩn hoặc vi rút xâm nhập vào trong đường tiết niệu và gây tổn thương cho đường tiết niệu, làm cho nước tiểu chuyển sang màu đục. Ngòai ra, kèm theo đó là cảm giác đau và nóng rát mỗi lần đi tiểu

4. Do một số loại thuốc

Vitamin C

Hấp thụ vitamin C có thể dẫn tới hiện tượng nước tiểu đục

Sử dụng một số loại thuốc có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, thủ phạm là thuốc điều trị đái tháo đường, Vitamin B và vitamin C.

5. Do bệnh tật

soi-than

Sỏi thận gây ra hiện tượng nước tiểu đục

Khi cơ thể đang mắc một số bệnh lý làm cho nước tiểu trở nên đục chẳng hạn như các bệnh sỏi thận, lậu, nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung, nhiễm trùng tuyến tiền liệt và thận.

Lưu ý: Khi gặp trường hợp nước tiểu đục do thiếu nước hoặc do thực phẩm thì chỉ cần uống đủ nước và có chế độ dinh dưỡng hợp lý là có thể xóa tan lo lắng này. Còn khi đó là dấu hiệu của bệnh lý thì cần tới các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị.

Nieubao.vn

ho-tro

Ý kiến của bạn