Phòng tránh nhiễm khuẩn đường tiết niệu hiệu quả

Viêm đường tiết niệu luôn gây ra những cảm giác khó chịu cho người bệnh, kèm theo đó chất lượng cuộc sống cũng bị thụt giảm. Dưới đây là một số cách đơn giản nhưng hiệu quả không ngơd có thể giúp bạn giảm tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu

phong-tranh-nhiem-trung-duong-tiet-nieu

Khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây ra hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu. Đây là chứng bệnh phổ biến nhất về nhiễm trùng và ảnh hưởng trực tiếp tới đường tiết niệu. Nhiễm trùng đường tiết niệu được chia làm 3 loại và cách phòng tránh được trình bày chi tiết dưới đây.

Phân loại nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu chia làm 3 loại chính:

  • Nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến niệu đạo và gây ra viêm niệu đạo
  • Nhiễm trùng gây ra hiện tượng nhiễm trùng bàng quang, viêm bàng quang
  • Nhiễm trùng đường tiểu có ảnh hưởng đến thận và được biết đến như viêm bể thận

Thông thường nữ giới thường mắc bệnh viêm đường tiết niệu nhiều hơn nam, do cấu tạo niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn. Do đó các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong bàng quang gây nên hiện tượng viêm nhiễm.

Nhận biết nhiễm trùng đường tiết niệu

Đây là một số dấu hiện cho thấy bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu:

  • Cảm giác bỏng rát khi đi tiểu
  • Đi tiểu thường xuyên hơn
  • Bí tiểu
  • Nước tiểu có mùi, đục hoặc có máu

Phòng tránh nhiễm trùng đường tiết niệu

Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng đường tiết niệu là cách tốt để bạn giảm bớt nguy cơ viêm đường tiết niệu. Đa số các trường hợp do vệ sinh kém dẫn tới nhiễm trùng, các biện pháp dưới đây chủ yếu nhấn mạnh về vệ sinh cá nhân giúp giảm thiểu tình trạng này.

Khi vệ sinh nên lau từ trước ra sau của bộ phận sinh dục, nên làm sạch khu vực này để tránh tình trạng viêm nhiễm xảy ra
Không gây kích thích ở bộ phận sinh dục bằng cách sử dụng các loại xà phòng nhẹ, dầu gội nhẹ và sữa tắm. Không nên sử dụng giấy thô để làm sạch khu vực này.

Không nên nhịn tiểu, đi tiểu khi có nhu cầu và tiểu hết, nếu nước tiểu còn lại trong bàng quang sẽ làm cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

Tránh sử dụng đồ lót tổng hợp, vì đó chính là nguyên nhân dẫn tới sự phát triển của vi khuẩn, bạn nên sử dụng đồ lót bằng chất liệu cotton sẽ thoải mái hơn.

Uống đủ nước cho cơ thể sẽ làm các vi khuẩn được đẩy ra đường tiết niệu một cách hiệu quả

 Thanh Mai_Nieubao.vn

ho-tro

Ý kiến của bạn