Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không?

Em chào bác sỹ!

Em đợt gần đây hay bị đái rắt, đái buốt. Đi khám bác sỹ chuẩn đoán em bị viêm đường tiết niệu. Vậy em có nên quan hệ tình dục không ạ. Mong bác sĩ tư vấn!

 

Trả lời

Chào bạn!

Chúng ta biết viêm đường tiết niệu là tình trạng các cơ quan trong hệ thống tiết niệu gặp phải những viêm nhiễm có thể là do vi khuẩn hoặc do thấp nhiệt. Viêm nhiễm thường làm cho hệ thống tiết niệu xung huyết kéo theo đó là các bộ phận sinh dục cũng xuất hiện tình trạng tương tự và gây kích thích làm tăng ham muốn tình dục.

Vì vậy khi các bộ phận sinh dục đang gặp phải tình trạng xung huyết mà tiến hành quan hệ tình dục sẽ gây khó chịu hoặc bỏng rát ở khu vực niệu đạo và bàng quang. Độ hưng phấn của tình dục càng cao sẽ làm cho niệu đạo và bàng quang co bóp mạnh sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến đường tiết niệu.

Do đó khi bị viêm đường tiết niệu không nên quan hệ tình dục. Đặc biệt với nữ giới mắc viêm đường tiết niệu nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, lại còn quan hệ tình dục thì sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng, cản trở hoạt động thụ tinh và khả năng dẫn đến vô sinh là rất lớn...

Vì vậy, khi cả năm và nữ mắc viêm đường tiết niệu cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị dứt điểm rồi  mới nghĩ tới chuyện quan hệ tình dục. Đây là cách tốt nhất để ngăn chặn biến chứng xấu xảy ra với người bệnh đồng thời ngăn chặn bệnh lây nhiễm cho người khác.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn