Món ngon chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn bổ dưỡng mà có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả. Bạn đọc cùng tham khảo và thử nghiệm nhé, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho người mắc chứng bệnh này.

Viêm đường tiết niệu thường xảy ra do vi khuẩn chủ yếu là vi khuẩn E.coli xâm nhập và phát triển. Thông thường chúng ta thấy bệnh thường gặp ở nữ nhiều hơn nam, độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc bệnh. Khi chuẩn đoán là viêm đường tiết niệu cần điều trị kịp thời để tránh các biến chứng không mong muốn. Song song với việc điều trị, có một số món ăn bổ dưỡng có thể giúp chữa bệnh này hiệu quả.

1. Nước râu ngô

rau-ngo

Nguyên liệu:

  • Râu ngô 50g
  • Lá mã đề 30g
  • Đường trắng 20g

Lá mã đề và râu ngô rửa sạch và cho vào nồi đun sôi thật kỹ, sau đó cho đường vào quấy đều. Nước được chia làm 3 lần trong ngày, uống lúc đói. Uống liền trong 3 ngày.

2. Nước rau dền cơm

rau_den

Nguyên liệu:

  • Rau dền cơm 50g (nếu khô thì 20g)
  • Lá mã đề 30g (khô 15g)
  • Cam thảo đất 10g (khô 5g)

Nếu dùng lá tươi thì rửa sạch và giã nhỏ lọc bằng nước đun sôi để nguội, lấy nước đặc chia làm 2 lần/ngày để uống và uống liền trong 3 ngày. Khi sử dụng lá khô thì đun lấy nước đặc và chia uống 3 lần/ngày và uống liền trong 3 ngày.

3. Nước dứa

nuoc_duajpg

Nguyên liệu:

  • Dứa xanh 1 quả
  • Đường phèn 10g

Dứa xanh chọn quả gần chín, nướng trên lửa khoảng 1-2 phút, sau đó lau sạch và ép lấy nước và cho đường phèn vào quấy đều. UỐng 3 lần trong ngày và uống liền 3 ngày.

4. Món cháo chim sẻ

chao-chim-se

Nguyên liệu:

  • Chim sẻ 5 con
  • Gạo nếp 100g
  • Hành tươi 20g
  • Bột gia vị vừa đủ

Chế biến chim sẻ bằng cách làm sạch và bỏ nội tạng, ướp gia vị khoảng 30 phút. Hành rửa sạch và thái nhỏ, gạo nếp cho vào nồi thêm nước linh thật nhừ, sau đó cho chim sẻ vào linh tiếp. Khi cháo chín cho tiếp gia vị và hành vào, chia 2 lần ăn trong ngày. Nên ăn liền 3 ngày liên tiếp.

5. Cháo hạt dành dành

chao-hat-danh-danh

Nguyên liệu:

  • Hạt dành dành 20g
  • Đậu đen 60g
  • Đậu xanh 60g
  • Gạo 100g
  • Đường phèn vừa đủ

Hạt dành dành cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước. Vo sạch đậu đen và đậu xanh sau đó cho vào nước hạt dành dành nấu cháo, cháo chín cho đường phèn vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Chia ăn 2 lần lúc đói và ăn liền 3 ngày.

6. Cháo thịt rùa

cao-thit-rua

Nguyên liệu:

  • Thịt rùa 100g
  • Thịt chó 50g
  • Gạo 100g
  • Bột gia vị vừa đủ

Thịt rùa làm sạch ướp bột gia vị, cho vào nồi thêm nước ninh thật nhừ, thịt chó ướp gia vị vào xào chín, gạo xay thành bột. Khi thịt rùa nhừ cho thịt chó, bột gạo vào đảo đều, đun tiếp đến khi cháo chín là được. Ngày chia ăn 2 lần và ăn liền trong 3 ngày.

Nguồn: SKDS

ho-tro

Ý kiến của bạn