Bệnh viêm bàng quang là gì

Viêm bàng quang là chứng bệnh về đường tiết niệu. Nóng rát khi đi tiểu, đái rắt, nước tiểu đục, sốt nhẹ.. là một số triệu chứng thường gặp. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh cũng như cách điều trị và phòng tránh để có một cơ thể khỏe mạnh.

bang quang

Thế nào là bị viêm bàng quang?

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Phần lớn các trường hợp là do vi khuẩn gây nên. Nhiễm trùng bàng quang có thể gây đau và khó chịu, nó sẽ trở nên nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan lên thận.

Triệu chứng của viêm bàng quang

Viêm bàng quang sẽ có những dấu hiệu dưới đây:

 • Rát bỏng khi đi tiểu
 • Đi tiểu liên tục
 • Tiểu rắt
 • Xuất hiện máu trong nước tiểu
 • Nước tiểu đục hoặc có mùi mạnh
 • Vùng xương chậu khó chịu, áp lực ở bụng
 • Sốt nhẹ
 • Ở trẻ nhỏ xuất hiện đái dầm

Nếu có những triệu chứng dưới đây cần đưa ngay tới gặp bác sĩ vì nó là các dấu hiệu phổ biến của nhiễm trùng thận:

 • Đau bên hông
 • Sốt và ớn lạnh
 • Buồn nôn và ói mửa

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào đường tiết niệu thông qua niệu đạo và phát triển. Một số yếu tố tăng cơ hội cho vi khuẩn và nhân vào một bệnh toàn diện.

Bàng quang bị nhiễm khuẩn do kết quả của quan hệ tình dục. Trong quá trình quan hệ tình dục vi khuẩn có thể được đưa vào bàng quang qua niệu đạo. Ngay cả khi không quan hệ tình dục, phụ nữ và các bé gái dễ bị nhiễm trùng đường tiểu do cơ quan sinh dục nữ là nơi tụ họp của vi khuẩn và gây nên viêm bàng quang.

Hầu hết các trường hợp viêm bàng quang gây ra bởi Escherichia coli (E. coli ), một loài vi khuẩn thường được tìm thấy ở vùng sinh dục.

Phân loại bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang chia làm 2 loại chính:

 • Viêm bàng quang cấp tính
 • Viêm bàng quang mạn tính

Viêm bàng quang cấp tính

Đây là loại thường gặp nhất trong các loại viêm đường tiết niệu dưới. Tổn thương xảy ra chủ yếu ở niêm mạc bàng quang với các hình thái phù nề, sung huyết. Triệu chứng thường xảy ra đột ngột như tiểu buốt kèm theo đau dọc từ niệu đạo lên bàng quang. Hiện tượng đau buốt kéo dài khi đi tiểu và sau khi đi tiểu hết nước trong nhiều phút.

Niêm mạc bị kích thích nên số lần đi tiểu tăng lên nên bệnh nhân lúc nào cũng buồn tiểu. Tiểu đau buốt nên đi tiểu thường bị tạm dừng. Không gây sốt nhưng nước tiểu đục cuối bãi hoặc toàn bãi,  đôi khi có tiểu ra máu.

Viêm bàng quang mạn tính

Triệu chứng của viêm bàng quang mạn tính khá giống với cấp tính nhưng khác nhau ở mức độ nặng nhẹ. Dạng mạn tính nặng hơn và có các triệu chứng như sau:

 • Đi tiểu liên tục, tiểu nóng rát, tiểu rắt
 • Máu trong nước tiểu
 • Nước tiểu đục và có mùi
 • Áp lực ở bụng dưới, khó chịu xương chậu
 • Sốt nhẹ

Chủ yếu người bệnh thường có tiền sử mắc viêm bàng quang cấp tính và đi kèm theo sỏi, dị tật và các yếu tố khác.

Yếu tố nguy cơ

Một số người có nhiều khả năng bị bệnh hơn và dễ phát triển các bệnh nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát. Dưới đây là một số yếu tố nguy cơ:

 • Sinh hoạt tình dục: Việc giao hợp có thể dẫn tới các vi khuẩn dễ dàng được đẩy vào niệu đạo
 • Sử dụng một số loại ngừa thai. Những phụ nữ sử dụng diaphragms có nguy cơ gia tăng viêm bàng quang. Diaphragms có chứa chất diệt tinh trùng làm tăng thêm nguy cơ.
 • Đang mang thai. Thay đổi nội tiết khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang.
 • Bệnh như sỏi trong bàng quang hoặc bệnh về tuyến tiền liệt mở rộng
 • Thay đổi trong hệ thống miễn dịch. Điều này có thể xảy ra với các điều kiện như tiểu đường, nhiễm HIV và điều trị ung thư. Một hệ thống miễn dịch giảm, tăng nguy cơ vi khuẩn và trong một số trường hợp nhiễm trùng bàng quang do virus.
 • Sử dụng kéo dài ống thông bàng quang

Xét nghiệm – chuẩn đoán viêm bàng quang

Khi có các triệu chứng cần đi khám bác sĩ ngay, khi đó sẽ được chỉ định:

Phân tích nước tiểu: Lấy mẫu nước tiểu để xác định xem vi khuẩn, máu hoặc mủ trong nước tiểu.

Soi bàng quang: Kiểm tra bàng quang với cystoscope – một ống mỏng với một ánh sáng và camera gắn có thể được chèn vào thông qua niệu đạo vào bàng quang có thể giúp chẩn đoán. Bác sĩ cũng có thể sử dụng cystoscope để loại bỏ một mẫu mô nhỏ (sinh thiết) để phân tích trong phòng thí nghiệm. Nó sẽ không cần thiết khi đây là lần đầu có dấu hiệu của viêm bàng quang.

Các xét nghiệm, chẳng hạn như X- quang hoặc siêu âm có thể giúp loại trừ các nguyên nhân khác của viêm bàng quang tiềm năng, chẳng hạn như một khối u hoặc bất thường cấu trúc.

Phương pháp điều trị

dieu tri

Nếu bị viêm bàng quang do nguyên nhân vi khuẩn được chỉ định điều trị bằng kháng sinh. Nếu là viêm bàng quang không lây nhiễm việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản.

Điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn

Sử dụng kháng sinh để điều trị, liều lượng và sử dụng bao lâu phụ thuộc vào yếu tố như sức khỏe tổng thể và các vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu

Nếu bệnh tái phát có thể bác sĩ khuyên dùng kháng sinh dài hơn hoặc giới thiệu đến một bác sĩ chuyên về chứng rối loạn đường tiểu để đánh giá, để xem có bất thường về tiết niệu có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng. Đối với một số phụ nữ, dùng một liều duy nhất thuốc kháng sinh sau khi giao hợp tình dục có thể hữu ích.

Điều trị viêm bàng quang kẽ

Nguyên nhân gây viêm là không chắc chắn do đó việc điều trị tốt nhất là phối hợp mọi trường hợp. Liệu pháp được sử dụng để giảm bớt những dấu hiệu và triệu chứng của viêm bàng quang kẽ bao gồm:

 • Thuốc được dùng qua đường miệng hoặc gieo trực tiếp vào bàng quang
 • Thủ tục thao tác bàng quang để cải thiện triệu chứng, chẳng hạn như trướng bàng quang hoặc đôi khi phẫu thuật.
 • Kích thích thần kinh trong đó sử dụng các xung điện nhẹ để giảm đau vùng chậu, và trong một số trường hợp giảm tần số tiết niệu.

Điều trị các hình thức khác viêm bàng quang không lây nhiễm

Người bệnh mẫn cảm với hóa chất nhất định trong sản phẩm như tắm bong bóng hoặc các chất khác điều trị giúp giảm triệu chứng và ngăn ngừa viêm bàng quang.

Viêm bàng quang phát triển như là một biến chứng của hóa trị hoặc xạ trị liệu, điều trị tập trung vào quản lý đau, thường với thuốc men và hydrat hóa để loại ra chất kích thích bàng quang. Hầu hết các trường hợp điều trị hóa chất gây ra viêm bàng quang có xu hướng giải quyết sau khi hóa trị kết thúc.

Biện pháp phòng tránh hiệu quả

Để phòng tránh hiệu quả dưới đây là một số biện pháp giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng bàng quang tái phát cũng như phòng tránh một cách hiệu quả chứng bệnh này.

 • Uống nhiều chất lỏng đặc biệt là nước, chất lỏng đặc biệt quan trọng nếu như người bệnh đang trải qua quá trình xạ trị, hoặc đang điều trị
 • Có nhu cầu muốn đi tiểu thì nên đi ngay, không nên nhịn tiểu
 • Lau từ trước ra sau khi đi tiểu để ngăn các vi khuẩn lây lan qua đường hậu môn vào âm đạo và niệu đạo
 • Tắm vòi hoa sen thay vì tắm bồn
 • Rửa sạch vùng da quanh âm đạo và hậu môn, không nên sử dụng xà phòng rửa vì quá khắc nghiệt hoặc mạnh mẽ
 • Đi tiểu trước và sau khi giao hợp
 • Tránh sử dụng thuốc xịt khử mùi hoặc các sản phẩm xịt phụ nữ ở vùng sinh dục. Những sản phẩm này có thể kích thích niệu đạo và bàng quang.

Dinh dưỡng cho người bệnh viêm bàng quang

Thực phẩm nên dùng

Uống nước mỗi ngày, uống các loại nước ép dâu tây hoặc dâu tằm, vì 2 loại nước ép này có tác dụng ngăn không cho các vi khuẩn sinh bệnh bám vào niêm mạc của đường tiết niệu và theo dòng nước tiểu thải ra bên ngoài.

Nấu canh với rau cần tây để tận dụng khả năng hạ chất acid uric của món ăn này nhằm gián tiếp góp phần ngăn chặn tình trạng bội nhiễm trên đường tiết niệu.

641-01506793

Nên tăng lượng tỏi trong bữa ăn hàng ngày để mượn tác dụng kháng sinh của tỏi. Để tránh mùi hăng của tỏi gây trở ngại cho sinh hoạt cộng đồng có thể nhai chút ngò rồi uống ngay ngụm sữa tươi.

Thực phẩm nên tránh

Hạn chế tối đa các loại thức uống như cafe, đồ uống có ga vì chúng gây kích thích phản ứng co thắt của bàng quang khiến người bệnh bị đi tiểu rắt nhiều lần

ca chua

Cà chua làm bệnh viêm nhiễm nặng hơn

Tránh sử dụng các loại gia vị cay như ớt, tiêu, nước chanh, rượu bia, socola, cà chua vì chúng sẽ làm cho triệu chứng của bệnh trở nên nặng hơn.

Nieubao.vn

ho-tro

Ý kiến của bạn

Bình Luận

 1. cao thị hằng says:

  cho chau hoi be nhà cháu mới 4,5 thang,cháu bi đi tiểu lắt nhắt va liên tục,tư khi băt đầu tiểu nhiều đến 3 tiếng sau la bé bắt đầu sốt.cháu cho bé đi khám,bsi siêu âm bảo là bị viêm bàng quang và cho uống kháng sinh.hôm nay la ngay thứ ba kể từ khi uống thuốc nhưng bé vẫn còn đái nhắt[tân suất đi có giảm]be đang nhọ ma bi bệnh này co nguy hiểm k,va phải điều trị bao lâu mới khỏi a,cháu cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Hằng,
   Trường hợp của bé nhà bị viêm bàng quang, niêm mạc bàng quang đang bị tổn thương gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện. Hiện chị đang cho bé kết hợp điều trị theo đơn kháng sinh bác sĩ kê, tần suất đi tiểu đã giảm, bệnh có chuyển biến, chị nên tiếp tục cho bé sử dụng hết đơn bác sĩ kê và theo dõi. Nếu tình trạng bệnh vẫn chưa ổn định, chị nên đưa bé tái khám kiểm tra lại. Ngoài ra, chị có thể kết hợp cho bé sử dụng thêm viên uống Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Trường hợp của bé nhà 4,5 tháng tuổi bị viêm đường tiết niệu, chị có thể cho bé dùng Niệu Bảo với liều 1 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, bé nhỏ chị có thể nghiền ra pha nước cho bé uống chị nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp chị về trường hợp của bé, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!

 2. Phan vũ hoàng việt says:

  Em đi siêu âm ổ bụng, tất cả đều bình thường mà bàng quang vách dày 7mm là bị viêm rồi hả bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Việt,
   Độ dày của thành bàng quang có thể thay đổi nhanh chậm ở mỗi người tuy nhiên, quá trình dày lên nhanh chóng và gây ra những triệu chứng bất thường rối loạn tiểu tiện thì nguyên nhân được chỉ ra là do có liên quan đến tình trạng: viêm bàng quang hoặc sự phát triển của các khối u sỏi bàng quang. Do đó việc chủ động phòng tránh mắc bệnh viêm nhiễm cũng như chữa bệnh dứt điểm là cách tốt nhất để người bệnh bảo vệ chính mình khỏi những phiền toái của bệnh. Ngoài việc kết hợp điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thêm viên uống Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu ổn định triệu chứng, hạn chế tái phát bạn nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp bạn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 3. Đào thị hiền says:

  Cho em hỏi làm thế nào để khỏi hoàn toàn mà không bị lại ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Hiền,
   Viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang là bệnh lý do tổn thương niêm mạc tiết niệu gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, nguyên nhân thường do yếu tố nhiễm khuẩn ngược dòng và cơ địa nóng trong gây ra, do đó bệnh thường có nguy cơ tái phát nhiều lần.
   Để giúp tình trạng bệnh ổn định, bạn chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thêm Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Liều dùng Niệu Bảo là 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán bạn nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp bạn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 4. Huỳnh Thị Lệ Thanh says:

  tôi năm nay 54 tuổi vừa rôi tôi đi khám sức khỏe bác sĩ cho biết , trong nước tiểu của tôi có máu, thỉnh thoảng tôi tôi đi tểu bị tê buốt . không biết vì sao trong nước tiểu tôi có máu , xin các chuyên gia tư vấn cho tôi , đẻ tôi có cách điều trị . xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Thanh,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, tiểu buốt rát trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u thận, u bàng quang… Chị nên chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng, tiếp tục theo dõi. Nếu tình trạng vẫn không ổn định chị nên đi khám kiểm tra chuyên khoa tiết niệu để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thêm viên uống Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu ổn định triệu chứng, hạn chế tái phát chị nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp chị về trường hợp của mình, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 5. Toi di sieu am thanh bang quang day 6mm
  Di tieu nhieu lan co khi it co khi nhieu
  Khi tieu co cam giac nong ran
  Nuoc tieu mau vang duc co bot va hoi
  Dau vung that lung.
  Toi cung bi tieu duong type 2 do duong huyet 8.16mmol/l
  Soi than hai ben.ben 10mm ben 5mm,di ben vien Binh Dan bac si cho uong thuoc kim tien thao…

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Nhơn
   Theo triệu chứng anh chia sẻ tình trạng đi tiểu nhiều của anh có thể do nhiều nguyên nhân như ảnh hưởng của bệnh tiểu đường, sỏi thận và viêm đường tiết niệu. Để có chẩn đoán chính xác hơn anh có thể đi khám và điều trị theo đơn của bác sĩ anh nhé. Bên cạnh đó để giảm triệu chứng bệnh anh có thể kết hợp đơn thuốc của bác sĩ cùng với Niệu Bảo được bào chế từ thảo dược có tác dụng giảm triệu chứng, cải thiện tình trạng đi tiểu, hạn chế tái phát bệnh và hạn chế bệnh tái phát anh nhé.
   Niệu Bảo anh nên dùng 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán bạn nhé:
   http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp anh về trường hợp của mình, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!

 6. Tôi bị mỏi khó chịu ở hông và vùng bẹn rất hay buồn tiểu xin hỏi bác sĩ tôi có thể mắc bệnh gì ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Tuân,
   Tiểu nhiều lần ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do yếu tố tuổi tác, do thói quen hoặc có thể gặp trong các bệnh lý về hệ thận tiết niệu hoặc tuyến tiền liệt.
   Các triệu chứng như anh cung cấp vẫn chưa điển hình và chưa đủ cơ sở để xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng đi tiểu nhiều lần. Do đó trong trường này anh cần sắp xếp thời gian đi khám để được chẩn đoán 1 cách chính xác và điều trị hợp lý anh nhé!
   Nếu cần tư vấn thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Chúc anh và gia đình sức khỏe!

 7. Trần Tấn Phát says:

  Em bị đầu nhói bụng phải đai buốt ko có màu đỏ là bị gì vậy bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Phát,
   Theo những thông tin anh cung cấp, rất có thể hiện anh đang có dấu hiệu viêm đường tiết niệu anh nhé! Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố cơ địa nóng trong và tình trạng nhiễm khuẩn ngược dòng gây ra! Bệnh thường có các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt , tiểu rắt hoặc màu nước tiểu bất thường.
   Anh chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Liều dùng Niệu Bảo là 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán anh nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp anh về trường hợp của mình, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!

 8. minhquân says:

  Bác sỹ cho em hỏi e bị viêm bàng quang lâu rồi mà e ngưng uông thuốc thời gian rồi.bac sỹ cho em hỏi viêm bàng quang có nguy hiểm gì k ak.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Quân,
   Viêm bàng quang là bệnh lý viêm nhiễm ở hệ tiết niệu, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục… Nếu không được xử lý, bệnh để lâu ngày có thể gây ra các biến chứng khá nguy hiểm cho người bệnh như: nhiễm trùng thận, suy thận; tiểu ra máu, thiếu máu… Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang người bệnh cần đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám uy tín để khám và điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   Trường hợp này anh có thể sử dụng Niệu Bảo với liều 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát. Anh có thể sử dụng Niệu Bảo đơn thuần hoặc kết hợp với đơn thuốc tây của bác sỹ trong các trường hợp có nhiễm khuẩn nặng nhé!
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán anh nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình, anh vui lòng liên hệ tới tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Chúc anh và gia đình sức khỏe!

 9. Lê Minh Hùng says:

  dạo này a đi tiểu k được thoải mái

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Hùng,
   Hiện năm nay anh bao nhiêu tuổi và có các triệu chứng trên diễn ra lâu chưa anh? Cảm giác tiểu không thỏa mái của anh cụ thể diễn ra như thế nào? Ngoài ra, anh có kèm theo tiểu đau buốt rát, tiểu nhiều lần, hay màu nước tiểu bất thường không anh? Hiện các triệu chứng anh cung cấp vẫn chưa điển hình để đưa ra hướng chẩn đoán chính xác bệnh lý, anh nên đi khám kiểm tra. Hoặc vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

 10. HUỲNH VĂN HOÀNG says:

  Tôi năm nay 29 tuổi, khám bệnh viên Y dược TP. HCM bác sĩ chuẩn đoán Viêm bàn QUang đã tái khám lần thứ 2, bác sĩ kê đơn thuốc nhưng uống nhẹ nhưng không hết hẵn vẫn còn.
  có cách nào chữa hết căn bệnh đây không, thưa bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Hoàng,
   Trường hợp bị viêm bàng quang đã điều trị theo đơn bác sĩ vẫn chưa hết, anh chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Liều dùng Niệu Bảo là 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán anh nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp anh về trường hợp của mình, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

 11. Chào Bác sĩ, con năm nay 20 tuổi. con bị đi tiểu rất nhiều lần/ngày, có đi khám rất nhiều lần và đều dc chuẩn đoán là viêm bàng quang. nhưng uống thuốc nãi mà triệu chứng vẩn không giảm ạ. kính mong bs cho con lời khuyên.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Dương,
   Qua những thông tin, triệu chứng anh chia sẻ, và anh cũng đã đi khám Bác sĩ, hiện anh đang có dấu hiệu của Viêm Bàng Quang. Đây là bệnh lý viêm nhiễm ở hệ tiết niệu, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục… Bệnh cần điều trị sớm và triệt để, tránh bị tái đi tái lại nhiều lần, ảnh hưởng đến hệ đường tiết niệu, sức khỏe. Để cải thiện tình trạng này, anh dùng thuốc theo đơn của Bác sĩ. Bên cạnh đó có thể dùng thêm sản phẩm Niệu Bảo, với thành phần từ Kim tiền thảo, Kim ngân hoa và ImmuneGamma giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, giúp đào thải cặn đục ra ngoài, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm hay hình thành sỏi cặn tiết niệu.
   Bên cạnh đó chú ý chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Bổ sung thêm rau xanh, hoa quả tươi, uống đủ nước từ 2-2,5 lit/ngày… Hạn chế chất kích thích rượu bia, đồ chua cay nóng.
   Nếu tình trạng vẫn không ổn định anh nên đi khám kiểm tra chuyên khoa tiết niệu để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác, có biện pháp can thiệp phù hợp nhất.
   Cần tư vấn thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe!

 12. Nguyễn thị tình says:

  Thưa Bác sỹ, gần đây em có đi khám thì Bác sĩ bảo em bị viêm bàng quang và khi đi tiểu đau rát, thi thoảng có máu. Vậy em dùng Niệu Bảo được không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Tình!
   Qua những thông tin, triệu chứng chị chia sẻ, và chị đã đi khám Bác sĩ, hiện chị đang có biểu hiện của viêm bàng quang. Trong trường hợp này chị có thể sử dụng thêm viên uống Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu ổn định triệu chứng, hạn chế tái phát chị nhé!
   Chị nên chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng, tiếp tục theo dõi. Nếu tình trạng vẫn không ổn định chị nên đi khám kiểm tra chuyên khoa tiết niệu để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác, có biện pháp can thiệp phù hợp nhất.
   Cần thêm thông tin tư vấn, chị vui lòng liên hệ tổng đài 18001723 (miễn cước gọi trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe!

 13. Tôi bị tiểu buốt và ra máu 2 ngày nay, bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cám ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Linh.
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trong trường hợp này, bạn nên đi khám để được bác sỹ khám và kê đơn. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp đơn thuốc của bác sỹ với Niệu Bảo liều 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giúp giảm các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán Niệu Bảo bạn nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 14. Chồng tôi bị viêm bàng quang uống ks cả thánh mà vẫn đi đái buốt đái dắt,có khi đái ra máu,bs cho hỏi vì sao ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị,
   Viêm bàng quang là bệnh lý viêm nhiễm ở hệ tiết niệu, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục… Nếu không được xử lý, bệnh để lâu ngày có thể gây ra các biến chứng khá nguy hiểm cho người bệnh như: nhiễm trùng thận, suy thận; tiểu ra máu, thiếu máu…Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang người bệnh cần đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám uy tín để khám và điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   Trường hợp này chị có thể khuyên anh có thể sử dụng Niệu Bảo với liều 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát. Anh có thể sử dụng Niệu Bảo đơn thuần hoặc kết hợp với đơn thuốc tây của bác sỹ trong các trường hợp có nhiễm khuẩn nặng nhé!
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, chị có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán chị nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 15. Em 19 tuổi, e có đi khám thì được biết là viêm bàng quang, bác sĩ đã cho đơn thuốc, e có thể uống kết hợp với Niệu Bảo đc không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Vinh.
   Viêm bàng quang là bệnh lý viêm nhiễm ở hệ tiết niệu, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục…
   Trường hợp này anh có thể sử dụng Niệu Bảo với liều 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát. Anh có thể sử dụng Niệu Bảo đơn thuần hoặc kết hợp với đơn thuốc tây của bác sỹ trong các trường hợp có nhiễm khuẩn nặng nhé!
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán anh nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình, anh vui lòng liên hệ tới tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Chúc anh và gia đình sức khỏe!

 16. nguyen thi thu nguyet says:

  Tôi đi tiểu rắt, nước tiểu trong, cảm giác nóng rát đường tiểu, căng tức bụng dưới. Tôi hay bị tái lại, bị thế này khoảng 10 năm, đi khám thì bị Viêm đường tiết niệu

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Nguyệt!
   Do cấu tạo niệu đạo ở phụ nữ ngắn và gần âm đạo, lỗ hậu môn nên dễ bị nhiễm khuẩn ngươc dòng và hay tái lại nhiều lần, gây triệu chứng khó chịu như: tiểu buốt rát, tiểu nhiều lần, hoặc màu nước tiểu thay đổi bất thường…
   Chị có thể sử dụng thêm sản phẩm Niệu Bảo với các thành phần thảo dược như: Kim tiền thảo, Kim ngân hoa… giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu khỏe mạnh. Chị dùng liều 6 viên/ngày/2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát. Chị nên chú ý uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả, hạn chế ăn đồ nóng, chú ý chế độ vệ sinh cá nhân để tình trạng bệnh sớm ổn định
   Cần hỗ trợ thêm chị vui lòng liên hệ tổng đài 1800.1723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp
   Chúc chị mau khỏe!