Nguyên nhân và cách phòng trị tiểu ra máu

Đi tiu ra máu (còn gọi là đái ra máu) là tình trng trong nước ticó máu, hay chính xác hơn là có chứa hng cu. Thường ch có hai loi chính là tiu máu vi th và tiu máu đi th.

Tiểu ra máu là gì?

Như đã nói ở trên, có hai loại chính là: Tiểu ra máu vi thể và tiểu ra máu đại thể.

 • Tiểu ra máu vi thể là tình trạng trong nước tiểu có chứa hồng cầu nhưng lượng hồng cầu ít, không thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường, cần phải được các bác sĩ làm các xét nghiệm chuyên môn mới có kết luận chính xác.
 • Tiểu ra máu đại thể là tình trạng trong nước tiểu cũng có chứa hồng cầu, nhưng lượng hồng cầu rất lớn, có thể nhìn thấy trực tiếp được bằng mắt thường, quan sát sẽ thấy nước tiểu có màu đỏ hoặc màu vàng sậm, thậm chí còn có thể thấy xuất hiện cục máu đông, dây máu ra theo nước tiểu.

Người bị đi tiểu ra máu khi đi tiểu thường bị đau, buốt. Đôi khi trong nước tiểu còn kèm theo mủ, sỏi nhỏ hoặc dưỡng chất.

Nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu

1. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Đây là nguyên nhân chính và dễ hay mắc phải dẫn đến đi tiểu ra máu. Khi đường tiết niệu bị vi khuẩn xâm nhập, sẽ gây viêm và làmtổn thương niêm mạc niệu đạo, bàng quang, niệu quản, đài bể thận, cầu thận… khiến cho hồng cầu ra ngoài theo đường nước tiểu. Các triệu chứng của viêm đường tiết niệu như: sốt cao, tiểu buốt, tiểu dắt. Với triệu chứng này có thể là bị mắc bệnh ở niệu đạo hoặc bàng quang.

Nếu có triệu chứng sốt cao, rét run, đau hố thắt lưng…có thể là bị mắc bệnh viêm thận, viêm bể thận. Con đường gây bệnh chủ yếu là do vi khuẩn đi vào thận qua đường máu hoặc di chuyển lên từ niệu quản.

2. Sỏi đường tiết niệu

Bị sỏi đường tiết niệu cũng là một nguyên nhân gây đi tiểu ra máu. Sỏi được hình thành là do các chất khoáng trong nước tiểu đôi khi chúng kết thành thể rắn nhỏ, bám trên các bức tường của thận hoặc bàng quang. Qua một thời gian dài, chúng có kích thước to dần thành những viên sỏi cứng. Sỏi có thể ở nhiều vị trí khác nhau của đường tiết niệu như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, niệu đạo…

Sỏi ở dạng dứng yên thì người bệnh không có cảm giác đau và đôi khi không biết. Tuy nhiên, khi chúng gây tắc nghẽn hoặc di chuyển xuống dưới sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc đường tiết niệu, gây cảm giác đâu buốt và đi tiểu ra máu.

Để chuẩn đoán được sỏi hệ tiết niệu có thể sử dụng các phương pháp chuẩn đoán hình ảnh như: chụp Xquang, siêu âm, chụp cắt lớp… sẽ cho kết quả chính xác.

3. Ung thư tuyến tiền liệt

Đôi khi tiểu ra máu còn là một nguyên nhân của các khối u của hệ tiết niệu như u bàng quang, u thận. Các biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng nên người bệnh không phát hiện được sớm bệnh. Chỉ đến khi tiểu máu đại thể mới đi khám thì khối u thường đã ở giai đoạn di căn nghiêm trọng. Vì vậy bạn cần thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là những người trung niên, khoảng gần 50 tuổi trở lên.

4. Phát triển tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt nằm ở ngay dưới bàng quang và bao quanh phần trên của niệu đạo, thường phát triển khi ở lứa tuổi trung niên. Khi tuyến phì đại, nó chèn ép vào niệu đạo, cản trở dòng tiểu gây triệu chứng đái khó, đái ngắt quãng… và có thể gây đái máu đại thể hoặc vi thể. Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể gây triệu chứng tương tự.

5. Tiểu ra máu do bệnh di truyền

Những người có bệnh di truyền về thiếu máu cũng có thể là nguyên nhân gây ra máu trong nước tiểu, có thể ở mức vi thể hoặc đại thể. Hội chứng Alport (tác động vào các màng lọc của tiểu cầu thận) cũng có thể là nguyên nhân gây ra tiểu máu.

6. Chấn thương thận hoặc thể dục nặng

Trường hợp thận bị tổn thương do va đập, do tai nạn hoặc luyện tập các môn thể thao mạnh có thể gây tổn thương đến bàng quang, mất nước hoặc sự cố các tế bào máu đỏ… Biểu hiện tiểu ra máu có thể nhìn thấy được ngay sau khi thực hiện một buổi tập dữ dội.

7. Bệnh về thận

Viêm cầu thận gây viêm nhiễm hệ thống lọc của thận cũng là nguyên nhân phổ biết gây ra vi chảy máu. Viêm cầu thận có thể là một phần của một bệnh hệ thống, chẳng hạn như tiểu đường, hoặc nó có thể xảy ra riêng một mình. Nguyên nhân của viêm cầu thận hoặc do nhiễm virus hoặc các bệnh mạch máu (viêm mạch), các vấn đề miễn dịch như bệnh lí thận… chúng ảnh hưởng đến các mao mạch nhỏ, lọc máu trong thận.

8. Do dùng thuốc

Đôi khi sử dụng một số loại thuốc cũng gây ra hiện tượng đi tiểu ra máu. Các loại thuốc cần lưu ý như: Thuốc chống đông (Heparin, kháng vitamin K), thuốc chống kết tập tiểu cầu (aspirin), thuốc chống ung thư (cyclophosphamid).. Khi nhưng sử dụng các loại thuốc này, chứng tiểu máu sẽ hết.

Ngoài các nguyên nhân trên, còn có một số nguyên nhân ít gặp hơn gây tiểu máu, có thể là bệnh Schistosoma bàng quang, bệnh giun chỉ hệ bạch huyết, các bệnh lý di truyền như bệnh hồng cầu hình liềm, do truyền nhầm nhóm máu gây vỡ hồng cầu hoặc tiểu máu….

Khi tình trạng tiểu ra máu kéo dài trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày mà vẫn không khỏi thì nên nhanh chóng tới các bệnh viện, cơ sở chuyên khoa để làm các xét nghiệm xác định chính xác bệnh kịp thời.

Các phương pháp điều trị khi bị tiểu ra máu

Tiểu ra máu về bản chất là triệu chứng của các bệnh lý thực thể đã nêu ở trên liên quan đến hệ tiết niệu hoặc các bệnh khác. Nếu bị tiểu ra máu (tiểu máu đại thể) hoặc nghi ngờ bị tiểu ra máu (tiểu máu vi thể) khi thấy cơ thể mệt mỏi, tiểu buốt, tiểu rắt, đau hố thắt lưng… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời theo nguyên nhân chính xác.

Một số cách điều trị theo từng nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu:

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Thường sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Các triệu chứng tiểu máu sẽ giảm dần trong vài ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc, nhưng bệnh nhiễm trùng định kỳ có thể cần nhiều phương pháp điều trị và thời gian lâu hơn.

Sỏi thận: Uống nước nhiều và hoạt động là biện pháp đơn giản và dễ dàng để loại bỏ sỏi thận. Tuy nhiên, nếu không hiệu quả thì bác sĩ có thể sử dụng các biện pháp xâm lấn sâu hơn như: dùng sóng xung kích để phá vụn sỏi thận, hoặc có thể phải phẫu thuật để loại bỏ.

Mở rộng tuyến tiền liệt: Bác sĩ sẽ sử dụng các biện pháp làm giảm triệu chứng và phục hồi chức năng bình thường của đường tiết niệu. Tất cả đều có hiệu quả đến mức độ khác nhau và đều có nhược điểm. Đầu tiên sẽ sử dụng thuốc đặc trị, nhược điểm của nó là sẽ mất thời gian dài. Khi thuốc không đỡ, có thể sử dụng phương pháp chiếu nhiệt, tia laser hoặc sóng âm để tiêu diệt tế bào tuyến tiền liệt… tuy nhiên đây là biện pháp cuối cùng.

Ung thư: Phương pháp phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư là phương pháp thường được sử dụng. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ, hoặc lành hay ác tính…của khối u mà bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc loại bỏ hoàn toàn bàng quang. Có thể kết hợp với phương pháp hóa trị….

Rối loạn di truyền:  Với trường hợp hội chứng Alport nghiêm trọng phải áp dụng biện pháp chạy thận, còn các trường hợp thiếu máu sẽ điều trị bằng truyền máu, hoặc nếu có điều kiện tốt có thể cấy ghép tủy xương.

Với các bệnh khác liên quan đến thận, thì bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể tương ứng với nguyên nhân gây bệnh.

Khi tình trạng tiểu ra máu kéo dài trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày mà vẫn không khỏi thì nên nhanh chóng tới các bệnh viện, cơ sở chuyên khoa ngay. Tuyệt đối không nên tự điều trị bằng kháng sinh, thuốc cầm máu, các thuốc Nam chưa rõ nguồn gốc cũng như chậm trễ trong việc đến khám sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh lý nguy hiểm này.

Phòng tránh tiểu ra máu

 • Nên uống nhiều nước, không nên nhịn tiểu, vệ sinh cơ quan bài tiết sạch sẽ, có thể sử dụng các sản phẩm dung dịch vệ sinh để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.
 • Không nên sử dụng các thực phẩm chứa oxalate, hạn chế muối, protein… Không hút thuốc và tránh tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại để tránh ảnh hưởng tới thận.

Bạn nên tạo cho mình thói quen sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc và hoạt động thể thao hợp lý để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

 Nieubao.vn

 

ho-tro

Ý kiến của bạn

Bình Luận

 1. Bố tôi đang hoá trị k dạ dày bằng đường uống sau 6 tuần bị đi tiểu ra máu xin bác sĩ tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Hương,
   Trường hợp tiểu máu của bác nhà hiện rất có thể do ảnh hưởng hóa trị ung thư dạ dày gây ra, chị nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp để có phương án xử lý chính xác chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình sức khỏe!

 2. Le thanh dien says:

  Xin cho hỏi tôi bị nã khi leo thang, thang đập thẳng vào bên dưới háng rồi sau đó tôi đi tiểu thấy ra máu, đã 2 ngày và 7 lần tiểu ra máu tươi.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Diễn,
   Trường hợp tiểu máu của anh tỉ lệ lớn do tổn thương, chấn thương vùng tiết niệu, sinh dục sau khi bị va đập mạnh, các mạch máu vỡ ra hoặc do thận tổn thương ảnh hưởng đến quá trình lọc máu bài xuất nước tiểu. Tình trạng này nếu kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Anh nên sắp xếp thời gian đi khám kiểm tra để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời chính xác.
   Cần hỗ trợ thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!

 3. Nguyễn văn tình says:

  Ko biết là như thế nào mà e đi tiểu cũng hay ra mắu nếu uống nước ít la bị thì nên uống thuốc gì cho khỏi đêu bs . E xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Tình,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u thận, u bàng quang… Bạn nên chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng, tiếp tục theo dõi. Nếu tình trạng vẫn không ổn định hoặc kèm theo các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, bạn nên đi khám kiểm tra để được chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thêm viên uống Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu ổn định triệu chứng, hạn chế tái phát bạn nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp bạn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 4. Hoang Minh Tien says:

  chào bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Tiến
   Hiện bạn đang thắc mắc thông tin về hệ tiết niệu cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận hỗ trợ tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 5. nguyễn văn tuấn says:

  Chào bác sĩ. Hiện nay e đang tiểu ra mau, trước vâif ngày e có sử dụng thuốc tránh thai liệu có phải là nguyên nhân không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, đôi khi cũng có thể do ảnh hưởng một số nhóm thuốc gây ra… Bạn nên chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng, tiếp tục theo dõi. Nếu tình trạng vẫn không ổn định hoặc kèm theo các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, bạn nên đi khám kiểm tra để được chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thêm viên uống Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu ổn định triệu chứng, hạn chế tái phát bạn nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp bạn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 6. Đi tiểu ta máu có nguy hiểm hk

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Kha,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu… Bạn nên chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng, tiếp tục theo dõi. Nếu tình trạng vẫn không ổn định hoặc kèm theo các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, bạn nên đi khám kiểm tra để được chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thêm viên uống Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu ổn định triệu chứng, hạn chế tái phát bạn nhé!
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp bạn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 7. Cuonglangtuvp@gmail.com says:

  Bác sĩ cho e hỏi Trong nước tiểu có 10.00 hồng cầu là chứng tỏ điều gì và có sao không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Cường,
   Hồng cầu niệu gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau: Viêm cầu thận, hội chứng thận hư không đơn thuần, sỏi thận, viêm đường tiết niệu;… đôi khi sự xuất hiện hồng cầu trong nước tiểu không phải là bệnh lý như trong trường hợp phụ nữ đang hành kinh.
   Trường hợp của bạn khi có hồng cầu trong nước tiểu phải tìm nguyên nhân, nếu chỉ đơn thuần có hồng cầu trong nước tiểu thì bạn chỉ cần theo dõi định kỳ và uống nhiều nước, nếu bạn có triệu chứng như tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đỏ, tiểu ít, phù,… thì bạn nên đi khám chuyên khoa.
   Chúc bạn sức khỏe!

 8. Mình có bị tiểu ra máu hôm đầu và hôm sau lại không thấy nữa nhưng bây giờ lại tái lại là tại sao ạ. Mong bác sĩ tư vấn
  Mình tên Hùng

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Hùng,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trong trường hợp này, anh nên đi khám để được bác sỹ khám và kê đơn. Bên cạnh đó anh anh có thể kết hợp đơn thuốc của bác sỹ với Niệu Bảo liều 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giúp giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán Niệu Bảo anh nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để được tư vấn cụ thể hơn, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

 9. Nguyễn Ty says:

  Tiểu buốt…tieu ra máu…vậy thi nên uống thuốc gì hả BS

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Ty,
   Theo những thông tin chị cung cấp, rất có thể hiện chị đang có dấu hiệu viêm đường tiết niệu chị nhé! Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố cơ địa nóng trong và tình trạng nhiễm khuẩn ngược dòng gây ra! Bệnh thường có các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt , tiểu rắt, tiểu máu hoặc màu nước tiểu bất thường.
   Chị chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Liều dùng Niệu Bảo là 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, chị có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán chị nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp chị về trường hợp của mình, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 10. Sau khi buổi tập thể dục mạnh( lâu r cháu k tập) thì đi tiểu ra máu. Ngưng lại bị tiểu dắt . Buốt, có máu tủa. Ngư vậy có phải do tập thể dục hay tại cháu bị viêm tiết niệu ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Trinh,
   Tiểu máu sau khi hoạt động thể thao mạnh có thể do nhiều nguyên nhân, do bị chấn thương vùng tiết niệu khi vận động mạnh, sỏi tiết niệu hoặc viêm đường tiết niệu… gây ra. Trong trường hợp này, bạn nên đi khám để được bác sỹ khám và kê đơn. Bên cạnh đó bạn bạn có thể kết hợp đơn thuốc của bác sỹ với Niệu Bảo liều 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giúp giảm nhbạn các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán Niệu Bảo bạn nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 11. Nguyễn Võ Quang says:

  Xin hỏi, khi tôi đi bộ leo dốc cao thì đi tiểu ra máu tươi, cong khi đi bộ vừa phải thì đi tiêu bình thường, trong veo vậy tôi bị bệnh gì

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Quang,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu máu, trong đó tỉ lệ cao thường gặp trong các bệnh lý đường tiết niệu như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, u bàng quang… Trong trường hợp này, anh nên đi khám để được bác sỹ khám và kê đơn. Bên cạnh đó anh anh có thể kết hợp đơn thuốc của bác sỹ với Niệu Bảo liều 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giúp giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán Niệu Bảo anh nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để được tư vấn cụ thể hơn, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

 12. Chu le nhu ân says:

  E di tieu thay buot ,tieu nhiu lan,het nc thay co mau kem theo.xin tu van giup e

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Như Ân,
   Theo những thông tin chị cung cấp, rất có thể hiện chị đang có dấu hiệu viêm đường tiết niệu chị nhé! Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố cơ địa nóng trong và tình trạng nhiễm khuẩn ngược dòng gây ra. Bệnh thường có các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt , tiểu rắt hoặc màu nước tiểu bất thường.
   Chị chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát. Niệu Bảo có thể dùng đơn độc hoặc kết hợp cùng đơn thuốc tây để tăng hiệu quả điều trị đều được chị nhé!
   Trường hợp của chị có thể dùng Niệu Bảo với liều 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, chị có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán chị nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp chị về trường hợp của mình, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp chị nhé!
   Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe!

 13. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ.
  Cháu năm nay 20 tuổi. cách đây 5 hôm cháu có biểu hiện sốt cao 38-39 độ, tay chân nhức mỏi. cháu có đi xét nghiệm và được kết luận là bị sốt virus. Bệnh viện kê cho cháu uống thuốc SCANNEURON, cháu uống đến hnay là hôm thứ 4 thì có biểu hiện đi tiểu ra máu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu nguyên nhân có phải do tác dụng phụ của thuốc hay bị sao ạ?
  Cháu cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào Kim Oanh
   Nước tiểu đỏ thường ít gặp ở những người khỏe mạnh. Tiểu đỏ có thể do ảnh hưởng bởi các đồ ăn, thực phẩm hoặc nhóm thuốc đang sử dụng, đôi khi cũng là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan hệ tiết niệu như: sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, u bàng quang…
   Thuốc Scanneuron bạn đang dùng có thành phần chủ yếu là các vitamin nhóm B khá an toàn bạn nhé. Bạn nên theo dõi thêm về số lần đi tiểu, khi đi tiểu có thấy buốt/ rát đường tiểu không? Nếu triệu chứng không ổn định bạn nên đi khám dùng theo đơn thuốc của bác sĩ và dùng kèm Niệu Bảo liều 6 viên/ ngày chia 2 lần trong tuần đầu tiên, sang tuần thứ 2 giảm liều 4 viên duy trì trong 1 tháng để tái tạo niêm mạc đường tiểu tốt nhất nhé.
   Bạn nên chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng nhé.
   Cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 14. Chào bác sĩ , e năm nay 21tuoi. E bị đau vùng bụng dưới, đi đái rất nhiều, lúc nào cũng tình trạng muốn đi vệ sinh. Khi đi có triệu chứng buốt, nóng, ra máu . Có khi máu đỏ tươi có khi nhạt nhạt. Có lúc nước tiểu màu đen đen. Thế triệu chứng của e là bị sao ạ. Ngày thứ 2 e còn bị sốt

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Quỳnh,
   Theo những thông tin bạn cung cấp, rất có thể hiện bạn đang có dấu hiệu viêm đường tiết niệu bạn nhé! Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố cơ địa nóng trong và tình trạng nhiễm khuẩn ngược dòng gây ra! Bệnh thường có các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt , tiểu rắt, tiểu mủ hoặc màu nước tiểu bất thường.
   Bạn chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Liều dùng Niệu Bảo là 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán bạn nhé: http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp bạn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

 15. Chào bác sĩ ạ. Em đang bệnh nóng trong người, đau họng, nhưng hôm nay em cảm thấy buồn đi tiểu, tiểu ra máu( hồng nhạt) .đêm đó em có quan hệ sáng ra lại buồn tiểu. Em rất lo lắng xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Vy!
   Tiểu ra máu hồng nhạt có thể do nhiều nguyên nhân như: dấu hiệu của bệnh sỏi thận, viêm đường tiết niệu, chấn thương, gan, rối loạn máu đông hay một số bệnh lý khác; Thực phẩm như củ cải đường, quả dâu, cây đại hoàng đều có thể làm cho nước tiểu màu đỏ hay do thuốc kháng sinh, chất pha loãng máu, chất nhuận tràng cũng có thể làm đổi màu nước tiểu sang đỏ hoặc hồng…
   Bạn đang găp tình trạng nóng trong rất có thể gây Viêm đường tiết niêu bạn nhé! Niêm mạc đường tiết niệu bị viêm nhiễm tổn thương gây triệu chứng khó chịu như: tiểu nhiều lần, màu sắc nước tiểu thay đổi… Bạn nên sử dụng sản phẩm Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát bạn nhé
   Cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc bạn mau khỏe!

 16. Hoàng văn huy says:

  Chào bác sĩ ạ
  Bà nội em 82 tuổi, bị thoái hóa đốt sống lưng mới đi khám uống thuốc theo đơn bác sĩ thì có tình trạng đi tiểu ra máu, không buốt rát, không có triệu chứng khác. Không có tiền sử bị sỏi thận gì

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Huy!
   Triệu chứng của bà có thể chưa có dấu hiệu bệnh lý đường tiết niệu anh nhé! Có thể do dùng thuốc gần đây gây nước tiểu bị ảnh hưởng. Anh lưu ý bà nên uống nhiều nước từ 1,5- 2 lít nước/ ngày, ăn các đồ mát, hạn chế đồ ăn cay nóng và vệ sinh cá nhân hàng ngày
   Ngoài ra anh có thể cho bà dùng thêm sản phẩm Niệu Bảo với các thành phần thảo dược để đề phòng Viêm đường tiết niệu anh nhé
   Cần hỗ trợ thêm, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 (trong giờ hành chính) để nhận tư vấn trực tiếp anh nhé!
   Chúc bà mau khỏe!

 17. Trần thị thanh says:

  Chào bác sĩ em năm nay 20 tuổi hai ngày trước e có quan hệ với bạn trai hôm nay tự nhiên em rất buồn đi tiểu có cảm giác buốt nước tiểu có màu hồng nhạt em bây giờ cảm thấy người mệt mỏi bác sĩ có thể cho em biết tại sao em bị như vậy không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào Thanh,
   Theo những thông tin bạn cung cấp, rất có thể hiện bạn đang có dấu hiệu viêm đường tiết niệu bạn nhé! Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố cơ địa nóng trong và tình trạng nhiễm khuẩn ngược dòng gây ra! Bệnh thường có các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt , tiểu rắt, tiểu mủ, tiểu máu hoặc màu nước tiểu bất thường.
   Bạn chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, ăn nhiều đồ mát, hạn chế ăn đồ cay nóng. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng Niệu Bảo với các thành phần thảo dược giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu và sát khuẩn tự nhiên, tăng sức đề kháng hệ tiết niệu, ổn định các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, hạn chế nguy cơ tái phát.
   Liều dùng Niệu Bảo là 6 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1h, trong 1 tuần để giảm nhanh các triệu chứng, sau giảm liều 4 viên/ngày/2 lần, trong 2-3 tuần tiếp theo để bệnh ổn định, hạn chế tái phát.
   Hiện Niệu Bảo đã được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể vào link sau tham khảo địa chỉ nhà thuốc gần mình nhất có bán bạn nhé:
   http://nieubao.vn/dai-ly-nha-thuoc-phan-phoi-nieu-bao/
   Để tư vấn cụ thể hơn giúp bạn về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001723 để nhận tư vấn trực tiếp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!