Viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Hỏi:

Tôi là Đoàn Thị Ngân, năm nay 30 tuổi ở Nam Định. Tôi lấy chồng được gần 2 năm rồi và hiện đang mang bầu ở tuần 22. Dạo gần đây tôi thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, đi tiểu thường bị buốt và rát. Cảm giác thường xuyên muốn đi tiểu, nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu rất ít. Tôi có đi khám và được chuẩn đoán là bị viêm đường tiết niệu. Bác sĩ cho tôi hỏi bị viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ? Tôi đang rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp. (thunganmtn_tpnamdinh@gmail.com)

ba bau

Trả lời:

Chào bạn!

Khi bị viêm đường tiết niệu thường có các triệu chứng như tiểu rát, tiểu buốt, khó đi tiểu làm cho người bệnh khá mệt mỏi và khó chịu. Để giảm hiện tượng này bạn có thể lưu ý những cách sau:

  • Không nên uống nhiều nước vào buổi tối, đặc biệt là tránh ăn mặn
  • Trộn nước dừa non với nước cam để lợi tiểu, uống ngày 2 lần sẽ tốt hơn cho bạn. Cũng có thể một chút nước chanh pha với muối có tác dụng như trên vì chúng giàu vitamin C.

Đồng thời bạn nên giữ vệ sinh cá nhân để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Các chứng bệnh này không làm ảnh hưởng đến thai nhi, bạn yên tâm để giữ tinh thần thoải mái, thư giãn để có sức khỏe tốt cho mẹ và bé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

BS. Đỗ Thu Lan

ho-tro

Ý kiến của bạn