Chứng viêm niệu đạo cấp tính

Viêm niệu đạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bài tiết nước tiểu, tinh dịch và để lại những biến chứng cho người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Cùng tìm hiểu những thông tin về thể viêm niệu đạo cấp tính để có cách phòng và trị kịp thời.

viem nieu dao cap

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo cấp

Niệu đạo là bộ phận trong hệ bài tiết, nó có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, đồng thời còn có vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh.

Viêm niệu đạo gây nên chủ yếu do vi khuẩn  xâm nhập và phát triển. Khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển rất nhanh sau đó lây lan sâu vào niêu đạo, ống dẫn tinh gây viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn.

Một số chủng khuẩn như E.Coli có khả năng bám dính niêm mạc biểu mô đường tiết niệu và đường sinh dục gây viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn ngược dòng.

Biểu hiện của viêm niệu đạo cấp tính

Dưới đây là một số biểu hiện viêm niệu đạo cấp tính:

Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới cần xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc sáng sớm lúc vừa ngủ dậy. Người bệnh phải đến khoa xét nghiệm của cơ sở y tế để lấy bệnh phẩm là tốt nhất. Nếu thấy có các dấu hiệu của bệnh cần đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Biện pháp phòng tránh

Để phòng tránh hiệu quả bệnh viêm niệu đạo cấp tính dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn:

Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học

Tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe

Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục cũng như cơ thể của bạn

Không quan hệ bừa bãi, chung thủy với một bạn tình

Chú ý: Khi nghi mắc viêm niệu đạo cần đi khám càng sớm càng tốt nhất là nghi do nhiễm trùng để xác định nguyên nhận thuận lợi cho quá trình điều trị.

Nieubao.vn

ho-tro

Ý kiến của bạn