Đi tiểu buốt có mủ là bệnh gì?

Khi đi tiểu có hiện tượng tiểu đau buốt kèm theo có mủ ở đầu dương vật, nam giới cần chú ý hơn. Vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý mà khá nhiều nam giới mắc phải mà không phải ai cũng biết được nguyên nhân gây nên. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh, bạn đọc cùng theo dõi để có kiến thức tìm hiểu và xử trí khi có hiện tượng này.

tieu-buot-va-co-mu

Những biểu hiện thường thấy

Đi tiểu buốt và có mủ thường là hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu – sinh dục mà hay gặp nhất đó là nhiễm lậu cầu.

Nam giới bị mắc bệnh có các triệu chứng đầu tiên từ 3-5 ngày kể từ khi mắc bệnh. Người bệnh cảm thấy tiểu buốt, có mủ chảy ra ở lỗ sáo, mủ lúc đầu loãng sau đó đặc dần và có màu trắng đục. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể ăn sâu vào trong niệu đạo, tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn và có thể dẫn tới vô sinh.

Ở nữ giới các triệu chứng nhẹ hơn nhưng bộc lộ ra ngoài mấy. Ngay cả khi có triệu chứng thì cũng đặc hiệu và thường lầm là viêm bàng quang hoặc âm đạo. Triệu chứng ban đầu thường là: Đau và nóng rát khi đi tiểu, tăng xuất tiết ở âm đạo hoặc ra máu giữa kỳ kinh. Cổ tử cung và bộ vị sâu bên trong là những bộ vị dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập sau đó tiếp theo là niệu đạo, trực tràng, ống niệu đạo. Sau khi cổ tử cung bị viêm nhiễm sẽ biến sắc, giòn và thường có dịch mủ.

Cách phòng tránh

Dưới đây là một số lời khuyên để các bạn có thể phòng tránh hiệu quả:

  • Không quan hệ tình dục bừa bãi
  • Chung thủy một vợ một chồng
  • Không dùng chung khăn tắm hoặc quần áo với người mắc bệnh lậu
  • Giữ sạch sẽ cơ thể cũng như bộ phận sinh dục

Nieubao.vn

ho-tro

Ý kiến của bạn