Dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu

Hỏi:

Mấy ngày nay tôi đi tiểu buốt, rát, nước tiểu đục, mỗi lần đi được ít và số lần đi nhiều hơn bình thường, xin hỏi có phải tôi đang bị viêm đường tiết niệu không? Nguyên nhân của hiện tượng trên và điều trị thế nào cho khỏi?

Nguyễn Thị Thắm (Bỉm Sơn – Thanh Hóa)

Trả lời:

Các triệu chứng tiểu buốt, rát, nước tiểu đục, đi tiểu nhiều lần trong ngày (bình thường chỉ 5-6 lần/ ngày) nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu ít là những triệu chứng của bệnh đường tiết niệu, trong đó nguyên nhân hay gặp nhất là Viêm đường tiết niệu (VĐTN). Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có khoảng 70-75% nguyên nhân là do nhiễm khuẩn, vi khuẩn hay gặp nhất là E.Coli- một vi khuẩn đường ruột hay có mặt ở hậu môn. Nếu điều kiện vệ sinh kém, nhất là sau đại tiện hoặc trước và sau sinh hoạt tình dục thì vi khuẩn này lây lan sang niệu đạo rồi xâm nhập sâu vào bên trong đường tiết niệu gây viêm. Nguy cơ này càng tăng cao với phụ nữ do niệu đạo của nữ giới ngắn, thẳng và rất gần với hậu môn.

tieu buot, tieu rat

Tiểu buốt, tiểu rắt – một trong những dấu hiệu bệnh VĐTN

Hiện tại trên thị trường có sản phẩm Niệu Bảo với thành phần là các thảo dược nên giúp điều trị và giảm nhanh các triệu chứng của VĐTN mà hầu như không gây tác dụng phụ. Niệu Bảo có chứa Kim ngân hoa được coi là kháng sinh tự nhiên, có hiệu lực diệt khuẩn cực mạnh, đặc biệt là vi khuẩn E.Coli. Đồng thời, Kim Tiền Thảo trong sản phẩm có tác dụng giãn mạch, lợi niệu, giúp đào thải nhanh chóng vi khuẩn gây bệnh ra khỏi đường niệu. Một ưu điểm nổi trội của Niệu Bảo là Kim ngân hoa và Kim tiền thảo do có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên giúp trị cả triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt do nhiệt- nguyên nhân mà kháng sinh không chữa được. Đặc biệt, sự có mặt của ImmuneGamma® có trong sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng của đường niệu, nhờ đó ngừa nguy cơ tái phát bệnh với những người bị viêm đường tiết niệu mãn tính.

Để biết thêm các dấu hiệu của bệnh viêm tiết niệu, độc giả có thể gọi tổng đài 1800.1723 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Ds. Nguyễn Thị Hồng Trinh.

Ý kiến của bạn