Đi tiểu 15 lần/ ngày

Hỏi:

Tôi đi tiểu rất nhiều lần mỗi ngày, mỗi lần đi rất buốt. Tôi đi khám thì bảo là viêm đường tiết niệu, nhưng tôi thắc mắc là tại sao tôi bị bệnh này vì tôi không quan hệ lăng nhăng bao giờ, tôi phải làm sao để chữa khỏi?

Nguyễn Văn Tân (Tiền Hải, Thái Bình).

Trả lời:

Viêm đường tiết niệu là tình trạng nhiễm khuẩn ở đường tiết niệu. Bệnh có các biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, đau hoặc khó chịu khi tiểu, nước tiểu có thể đục như nước vo gạo hoặc có màu hồng, sẫm. Bình thường, hệ tiết niệu được bảo vệ nhờ niêm mạc đường niệu có khả năng tự kháng khuẩn, đồng thời động tác tiểu tiện có tác dụng rửa trôi vi khuẩn bám trên bề mặt đường niệu ra ngoài khi chúng xâm nhập vào nên cơ thể không bị bệnh. Nhưng nếu sức đề kháng suy giảm, niêm mạc đường niệu bị giảm tính kháng khuẩn, cộng với khả năng rửa trôi vi khuẩn bị thay đổi sẽ gây bệnh viêm đường tiết niêu. Việc quan hệ tình dục không an toàn chỉ là một trong những con đường gây bệnh này thôi chứ không phải là tất cả, như vậy dù có tình dục an toàn thì bạn vẫn có khả năng bị bệnh.

Bệnh viêm đường tiết niệu không khó để chữa khỏi hoàn toàn. Từ xưa, y học cổ truyền đã có những cách điều trị rất hiệu quả, trong đó Kim ngân hoa và Kim tiền thảo là hai dược liệu hay dùng. Kim ngân hoa giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm mà lại hầu như không có tác dụng phụ như kháng sinh tây y. Mặt khác, dược liệu này còn giúp thanh nhiệt, giải độc trong những trường hợp tiểu buốt, rát do nhiệt độc, nóng trong. Còn Kim tiền thảo giúp lợi tiểu, làm tăng quá trình đào thải vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Ngày nay, y học hiện đại cho phép chiết xuất tối đa hàm lượng hoạt chất có trong các dược liệu này, bào chế dưới dạng viên tiện dùng, không gây bất tiện như khi dùng phương pháp sắc thuốc truyền thống. Đặc biệt, sự kết hợp hai vị thuốc trên với ImmuneGamma® – hoạt chất sinh học theo công nghệ mới của Hoa Kỳ có trong sản phẩm Niệu Bảo có tác dụng tăng sức đề kháng của đường niệu với các tác nhân gây bệnh, từ đó giảm nguy cơ tái phát hiệu quả.

DS Nguyễn Thúy

Ý kiến của bạn